Hợp tác Quốc tế và trong nước

Những thành tựu nổi bật về nghiên cứu khoa học, phục vụ sản xuất

(1). Luôn cập nhật những kiến thức khoa học tiên tiến, hiện đại về Thủy văn và TNN, phòng chống giảm nhẹ thiên tai và bảo vệ môi trường với mục tiêu nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học và chất lượng đào tạo phù hợp với điều kiện đất nước.

(2). Đội ngũ giảng viên của Khoa luôn trau dồi trình độ tiếng Anh và tin học tốt ngay từ những năm 1980, đặc biệt đã và đang làm chủ tất cả các mô hình toán thuỷ văn, thuỷ lực phục vụ quy hoạch và quản lý hệ thống tài nguyên nước lưu vực sông.

(3). Đã thực hiện thành công hơn 120 đề tài NCKH các cấp và 80 dự án phục vụ sản xuất cho phát triển kinh tế xã hội ở các địa phương.

(4). Nhiều đề tài, dự án thực sự có đóng góp lớn về khoa học và giải quyết những vấn đề thực tiễn của ngành, đia phương và đối với phát triển của đất nước

Tất cả các kết quả nghiên cứu, triển khai của các đề tài, dự án do Khoa Thủy văn và Tài nguyên nước chủ trì thực hiên đã góp phần đáng kể trong việc nâng cao năng lực đội ngũ, nâng cao chất lượng đào tạo các bậc học của Khoa. Đặc biệt đã góp phần giải quyết các vấn đề thực tiễn của các Bộ, ngành và các địa phương.

6.2. Hợp tác Quốc tế và trong nước:

Khoa Thủy văn và Tài nguyên nước luôn tích cực tham gia trao đổi khoa học với các tổ chức, chuyên gia quốc tế, trao đổi học thuật, hội thảo khoa học với các chuyên gia của Trung Quốc (đại học Hà Hải, Đại học Vũ Hán), chuyên gia Italia (Đại học Brescia, Đại học Bách Khoa Milan), với chuyên gia của Singapo, Đức, Nhật (Đại học Kyoto, Sendai), Bỉ, thụy điển, Newzeland, Úc, Mỹ…

Hợp tác trong nước: Phương châm đào tạo kết hợp với NCKH và phục vụ sản xuất đã được triển khai rất sớm tại Khoa Thủy văn. Từ giữa những năm ngay sau nước nhà thống nhất, đã có rất nhiều giảng viên của Khoa tham gia công tác nghiên cứu, quy hoạch thủy lợi ở các địa bàn Miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ, qua đó những hợp tác giữa Khoa, Trường và các đơn vị Trung ương và địa phương đã hình thành và phát triển cho đến tận ngày nay. Những hợp tác này đã đóng góp vào sự phát triển lớn mạnh của Khoa Thủy văn. Đầu những năm 1980 Khoa Thủy văn đã hợp tác với Viện Khoa học Việt Nam xây dựng bộ Atlas quốc gia đầu tiên về Tài nguyên nước, sản phẩm này là những có sở khoa học phục vụ các công tác nghiên cứu khoa học, quy hoạch phát triển trong nhiều năm.