Kế hoạch tổng kết năm học 2016 - 2017 khối sinh viên

Hà Nội, ngày 08 tháng 9 năm 2017

Tổng kết năm học 2016 - 2017 khối sinh viên

I. YÊU CẦU:

1. Sinh viên đánh giá quá trình học tập, rèn luyện, hoạt động phong trào, hoạt động xã hội… của bản thân trong năm học 2016 – 2017; từ đó phát huy thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại và đưa ra phương hướng hoạt động cho năm học 2017 – 2018.

2. Các lớp, các khoa, trung tâm, Cơ sở 2 và nhà trường đánh giá mọi hoạt động của đơn vị; đánh giá các biện pháp tổ chức, chỉ đạo, thực hiện các nghị quyết chủ trương của cấp trên và của Nhà trường trong công tác đào tạo, công tác sinh viên.

3. Biểu dương và khen thưởng những sinh viên, những tập thể lớp sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, công tác và tu dưỡng rèn luyện năm học 2016 – 2017.

II. PHƯƠNG THỨC TỔ CHỨC TỔNG KẾT:

1. Đối với các lớp: Họp hội nghị toàn thể sinh viên trong lớp.

2. Đối với các Khoa, Trung tâm, Cơ sở 2: Tổ chức hội nghị toàn thể sinh viên hoặc hội nghị đại biểu sinh viên trong Khoa, Trung tâm, Cơ sở 2.

3. Cấp trường: Tổ chức “Hội nghị tổng kết năm học 2016 - 2017 khối sinh viên”.

III. NỘI DUNG TỔNG KẾT:

1. Kiểm điểm đánh giá năm học 2016 - 2017 và xây dựng chương trình hành động năm học 2017 - 2018 trên các mặt sau:

- Chính trị tư tưởng; Rèn luyện đạo đức tác phong; Chấp hành nội quy quy chế; Phòng chống các tệ nạn xã hội;

- Học tập: Thái độ học tập, chấp hành quy chế học tập, kết quả học tập. Đặc biệt cần phân tích nguyên nhân dẫn đến kết quả những môn thi đạt thấp và bàn phương hướng khắc phục;

- Công tác tổ chức lớp, sự phối hợp giữa lớp với Đoàn thanh niên và Hội sinh viên;

- Tổ chức cuộc sống trong ký túc xá, công tác ngoại trú, văn nghệ, thể thao...

2. Bình xét những cá nhân, tập thể xuất sắc đề nghị nhà trường khen thưởng (theo tiêu chuẩn).

3. Bầu đại biểu sinh viên đi dự Hội nghị Tổng kết năm học 2016 – 2017 cấp trường:

-  Đại biểu đương nhiên: Lớp trưởng các lớp, bí thư các chi đoàn, bí thư liên chi đoàn, uỷ viên BCH Đoàn trường là sinh viên, uỷ viên BCH HSV, bí thư chi bộ là sinh viên, Đội trưởng Đội ANXK; Sinh viên đạt giải Olympic, Nghiên cứu khoa học toàn quốc và sinh viên được nhà trường khen thưởng.

-  Đại biểu bầu: bầu theo tỷ lệ 1/30 (cứ 30 SV bầu 1 đại biểu, nếu còn dư lớn hơn 20 thì thêm một đại biểu) ngoài đại biểu đương nhiên có ở trên.

IV. KHEN THƯỞNG SINH VIÊN VÀ TẬP THỂ LỚP SINH VIÊN:

Khen thưởng toàn diện định kỳ cá nhân và tập thể lớp sinh viên có thành tích trong học tập và rèn luyện năm học 2016 - 2017: Thực hiện theo Quy định xét khen thưởng sinh viên ban hành kèm theo Quyết định số 1656/QĐ-ĐHTL ngày 10/8/2016 của Hiệu trưởng trường Đại học Thuỷ lợi.

V. KẾ HOẠCH THỰC HIỆN:

1. Các lớp tổ chức tổng kết năm học trước ngày 26/9/2017 (Ban cán sự lớp chuẩn bị nội dung cụ thể và xin ý kiến GVCN lớp, Ban chủ nhiệm Khoa, lãnh đạo Trung tâm, Cơ sở 2 trước khi họp). Cuối buổi tổng kết,  nộp báo cáo tổng kết, danh sách khen thưởng, báo cáo thành tích của tập thể lớp và từng sinh viên được đề nghị khen thưởng về cho khoa, trung tâm, Cơ sở 2 trước ngày 28/9/2017.

2. Các Khoa, Trung tâm, Cơ sở 2 tổng kết năm học 2016 - 2017 khối sinh viên từ 05/10 ¸ 22/10/2017 và gửi báo cáo, danh sách khen thưởng, báo cáo thành tích của sinh viên , của lớp được đề nghi khen thưởng cho nhà trường (theo mẫu) qua phòng CTCT & QLSV trước 28/10/2017.

4. Tổ chức Hội nghị tổng kết cấp trường (dự kiến): Sáng thứ Bảy 11/11/2017.

Để tổng kết năm học 2016 – 2017 khối sinh viên đạt kết quả tốt, Ban Giám hiệu yêu cầu các lớp, Khoa, Trung tâm, Cơ sở 2 thực hiện nghiêm túc nội dung trong thông báo này.

Nơi nhận                                                                                                                                   KT. HIỆU TRƯỞNG

-Vụ CT HSSV-Bộ GD&ĐT (để b/c)                                                                                       PHÓ HIỆU TRƯỞNG

- ĐU, BGH, HĐT (để b/c)

- CĐ, ĐTN, HSV;                                                                                                                                     (Đã ký)