Những thách thức trong quản lý ngập lụt đô thị trong bối cảnh biến đổi khí hậu

Trong khuôn khổ đề tài hợp tác nghiên cứu giữa Trường Đại học Thủy Lợi và Trường đại học KU Leuven của vương quốc Bỉ do VLIR-UOS tài trợ, ngày 30 tháng 5 năm 2019, Khoa Thuỷ văn và Tài nguyên nước, Trường Đại học Thuỷ lợi đã tổ chức buổi hội thảo “Những thách thức trong quản lý ngập lụt đô thị trong bối cảnh biến đổi khí hậu”.

Bà Phạm Hồng Nga phát biểu khai mạc hội thảo

Tham gia buổi hội thảo có Bà Phạm Hồng Nga trưởng phòng Hợp tác quốc tế và đại diện lãnh đạo các Khoa, Trung tâm, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thoát nước Hà Nội, các nhà khoa học, giảng viên và sinh viên khoa Thủy văn và Tài nguyên nước. Về phía Trường Đại học KU Leuven có GS. Patrick Willems, Khoa Kỹ thuật dân dụng.

Các nhà khoa học, giảng viên và sinh viên tham gia hội thảo

Sau phần giới thiệu và khai mạc, các báo cáo với các nội dung khác nhau liên quan đến ngập lụt đô thị và biến đổi khí hậu đã được trình bày, cụ thể tập trung vào các nội dung chính như: (1) Quản lý ngập lụt đô thị trong bối cảnh biến đổi khí hậu: Nghiên cứu và ứng dụng ở Bỉ, (2) Vận hành và quản lý hệ thống tiêu thoát nước Hà Nội, (3) Tổng quan đề tài "Đánh giá rủi ro ngập lụt đô thị Hà Nội trong điều kiện khí hậu hiện tại và tương lai", (4) Giới thiệu và thực hành công cụ downscaling kịch bản BĐKH được phát triển bởi Trường Đạo học KU Leuven.

GS. Patrick Willems trình bày tại hội thảo

Bên cạnh các bài trình bày, các nhà khoa học và các đại biểu tham gia hội thảo cũng đã đi thăm quan Xí nghiệp số 2 của công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, cũng như khảo sát tại một số vị trí ngập sâu trên phố Hoa Bằng, trạm bơm Cổ Nhuế.

0   Tổng số: